menu_top

Birtir aðeins rót veftrés heimasíðunnar (undirsíður birtast ekki þó einhver síða er valin). Í raun má segja að menu_top sé menu að frádregnu menu_sub.

Uppsetning

Í PHP útlitsskjali skal rita breytuna svona: $smalixl['menu_top']

Dæmi:

<html>
<head>
<title><?PHP echo $smalixl['header_title']; ?></title>
<link href="main.css" rel="stylesheet" type="text/css">
</head>
<body><div id="topnav"><?PHP echo $smalixl['menu_top']; ?></div>
<div id="leftnav"><?PHP echo $smalixl['menu_sub']; ?></div>
<div id="content"><?PHP echo $smalixl['body']; ?></body>
</html>

Í HTML útlitsskjali skal rita breytuna svona: [:menu_top:]

Dæmi:

<html>
<head>
<title>[::title::]</title>
<link href="main.css" rel="stylesheet" type="text/css">
</head>
<body><div id="topnav">[::menu_top::]</div>
<div id="leftnav">[::menu_sub::]</div>
<div id="content">[::body::]</body>
</html>

Útlitsstillingar

Hægt er að stilla útlitið á valmyndinni sem þessi breyta inniheldur. Breytingarnar eru gerðar í gegnum skrána smalixl_config.php sem er nauðsynleg skrá og inniheldur eftirfarandi breytur:

// Top-valmynd
$input_settings['menu_top'][0] = ""; // Fremst
$input_settings['menu_top'][1] = ""; // Fyrir framan hvert óvalið síðuheiti
$input_settings['menu_top'][2] = ""; // Fyrir aftan hvert óvalið síðuheiti
$input_settings['menu_top'][3] = ""; // Aftast
$input_settings['menu_top'][4] = ""; // Fyrir framan síðuheitið sem er virkt eða valið
$input_settings['menu_top'][5] = ""; // Fyrir aftan síðuheitið sem er virkt eða valið

Þessar breytur raðast á mismunandi vegu í kringum heiti hverrar síðu á valmyndinni. Best er að útskýra það með dæmi. Segjum sem svo að ákveðin valmynd fyrir heimasíðu eigi að líta svona út (síða 2 er valin í þessu dæmi):

Topvalmynd breytt í töflu 1

Í dæminu hér að ofan eru þrjár síður í rót, ein þeirra feitletruð. Til þess að átta sig á þessu er gott að ímynda sér töflu með útlínu eins og myndin hér að neðan sýnir:

Topvalmynd breytt í töflu 2

Hér eru svo búið að merkja staðsetningu hverrar breytu í þessar töflu:

Topvalmynd breytt í töflu 3

Með því að setja ákveðinn HTML-kóða við hverja breytu er hægt að stjórna hvernig valmyndin birtist. Hér er dæmi um hvernig breyturnar gætu litið út fyrir valmyndina í heimasíðu sem notast við CSS:

Dæmi:

// Top-valmynd
$input_settings['menu_top'][0] = "<div id=topMenuBar >"
$input_settings['menu_top'][1] = "<div id=topMenu >";
$input_settings['menu_top'][2] = "</div>";
$input_settings['menu_top'][3] = "</div>";
$input_settings['menu_top'][4] = "<div id=topMenuSelcted >";
$input_settings['menu_top'][5] = "</div>";

Þessi kóði hér að ofan skilar eftirfarandi HTML-kóða í $smalixl['menu_top'] breytuna:

Dæmi:

<div id=topMenuBar >

<div id=topMenu >Síða 1 í rót </div>

<div id=topMenuSelected >Síða 2 í rót</div>

<div id=topMenu >Síða 3 í rót </div>

</div>