Staðgenglar

Staðgenglar eru breytur sem innihalda tilvísanir í síður á öðrum tungumálum.

sub

Þessi breyta er fylking (Array) sem inniheldur mismunandi tilvísanir (links). Tilvísun er til staðar fyrir hverja vefgrúppu sem er til staðar í kerfinu.  Í PHP útlitsskjali skal rita breytuna svona: $smalixl['sub'][númer] en í HTML útlitsskjali skal rita breytuna svona: [::sub-númer::]

Dæmi:

Heimasíða sem er á fimm tungumálum er með 4 tilvísanir fyrir hverja síðu. Fyrir íslenska síðu gæti þessar tilvísanir verið svona:

Danska (id=2) -> http://www.minnvefur.is/danish/index.php?pid=123
Enska (id=4) -> http://www.minnvefur.is/english/index.php?pid=757
Þýska (id=8) -> http://www.minnvefur.is/german/index.php?pid=543
Spænska (id=3) -> http://www.minnvefur.is/spanish/index.php?pid=327

Þessar tilvísanir skilar sér í eftirfarandi fylkingu:

$smalixl['sub'][2] = "http://www.minnvefur.is/danish/index.php?pid=123";
$smalixl['sub'][4] = "http://www.minnvefur.is/english/index.php?pid=757";
$smalixl['sub'][2] = "http://www.minnvefur.is/german/index.php?pid=543";
$smalixl['sub'][2] = "http://www.minnvefur.is/spanish/index.php?pid=327";

Þessa fylkingu er svo hægt að nota á eftirfarandi hátt PHP útlitsskjali:

<a href="<?PHP echo $smalixl['sub'][4]; ?>">English version</a>